CÁC MÓN ĂN BIỂU TRƯNG CỦA ẨM THỰC HÀN QUỐC

  1. Bimbimbap – Cơm trộn

 

Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt... Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên 'cơm trộn'.

 bibimbap - cơm trộn hàn quốc

Bibimbap (cơm trộn)

 

  1. Kimbap – Cơm cuốn lá rong biển

 

Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Kimbap “có vẻ” giống món Sushi  – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy,  kimbap thường to hơn  vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. 

Kimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Sushi được cắt đều làm 6 khoanh, thì Kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.

 kimbap cơm cuộn lá rong biển

Kimbap (cơm cuộn lá rong biển)

 

  1. Hobakjuk

 

Hobakjuk là món cháo yến mạch với bí ngô nghiền, đậu đỏ, đậu tương và viên bánh gạo.

12 MÓN ĂN TIÊU BIỂU CỦA HÀN QUỐC

 Cháo yến mạch với bí ngô nghiền

 

  1. Naengmyeon – Mỳ lạnh

 

Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

 mì lạnh hàn quốc

Mì lạnh

 

  1. Samgyetang – Gà tần sâm

 

Hằng năm, trong lịch của người Hàn có ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày này, món ăn có thể khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc cho trời nóng như đổ lửa chính là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể - gà tần sâm (samgyetang). 

Gà non làm sạch, được nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Gà hầm sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng samgyetang địa phương nổi tiếng, tô gà tần sâm còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.

 

Gà tần sâm

 

  1. Sudubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

 

Sindubu-jjigae là món đậu phụ hầm với sò trong nước dùng cay. Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành ngâm nước, được mệnh danh là "thịt bò trong vườn rau". Nó rất mềm và có vị đặc trưng.

 

Đậu phụ hầm cay

 

  1. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

 

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

miến trộn hàn quốc 

Miến trộn

 

  1. Galbi - sườn nướng

 

Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu (kanch'ang) rồi nướng. Khi dùng sườn bò, nó còn được gọi là "sokalbi" hoặc "soekalbi". Còn nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là "twaechi galbi" hoặc "t'ak galbi". 

Tuy nhiên, vì sườn bò hay được dùng hơn cả, nên nhiều khi chỉ Galbi không thôi cũng hàm ý món sườn bò nướng.

 sườn nướng hàn quốc

Sườn nướng

 

  1. Bulgogi - thịt bò nướng

 

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm - một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được.

Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Nó có vị ngọt và có nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến được món ăn ngon này. Đó là lý do tại sao món Bulgogi được coi là món ăn số một trong các món ăn Hàn Quốc.

Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không. Vì những lý do này, món Bulgogi mang đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.

 

 

  1. Seafood pajeon - Hành trộn hải sản tẩm bột rán

 

Sau khi trộn bột mỳ hoặc bột gạo với nước, rắc hành lá hoặc hẹ lên, thêm sò, hến, tôm, ..v..v rồi rán. Seafood pajeon  thích hợp làm món nhậu.

 bánh hành hải sản

Bánh hành hải sản

 

  1. Kimchi 

 

Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn. Baechu Gimchi Là món kim chi tiêu biểu trong số các loại kimchi. Sau khi ướp muối, rửa sạch, trộn hành, tỏi, ớt, gừng, tẩm ướp gia vị rồi đem muối. Đây được coi là loại thực phẩm lên men tốt nhất.

 kim chi hàn quốc

Kimchi Hàn Quốc

 

  1. Hobak tteok – Bánh bí đỏ

 

Hobak Ttseok là tên gọi chung cho loại bánh được làm từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc. Bánh bí đỏ làm chủ yếu bằng bí đỏ và được coi là món ăn tốt cho sức khỏe.

 bánh bí đỏ hàn quốc

Bánh bí đỏ

 

Theo Nguồn Theo Yeudulich.vn

Bài viết liên quan

SẠCH, AN TOÀN - TIÊU CHÍ SONG HÀNH CỦA NHÀ HÀNG MR.PARK

SẠCH, AN TOÀN - TIÊU CHÍ SONG HÀNH CỦA NHÀ HÀNG MR.PARK

Chọn thực phẩm không đơn giản chỉ dựa trên tiêu chí giá cả, hình thức bên ngoài mà nguồn gốc, tính an toàn, vệ...

Công ty New Pearl tưng bừng khánh thành Nhà máy NPF

Công ty New Pearl tưng bừng khánh thành Nhà máy NPF

Sau hơn một năm triển khai xây dựng, ngày 31 tháng 03 năm 2017, nhà máy New Pearl Factory (NPF) chính thức đi vào hoạt động...

NEW PEARL “CHÁY HẾT MÌNH” VỚI TIỆC TỔNG KẾT NĂM 2016

NEW PEARL “CHÁY HẾT MÌNH” VỚI TIỆC TỔNG KẾT NĂM 2016

Một lần nữa, cây mai vàng trước ngõ lại ra hoa, báo hiệu một mùa xuân mới lại trở về. Năm 2016 đã qua đi, kết...

Nhà hàng MR.PARK ưu đãi mừng xuân Đinh Dậu

Nhà hàng MR.PARK ưu đãi mừng xuân Đinh Dậu

NGOISAO.NET - Chương trình combo ưu đãi đặc biệt 'Đại tiệc Hàn mừng xuân sang' được áp dụng với giá chỉ 123.000...

NEW PEARL CUP 2016 - KHÉP LẠI MỘT MÙA GIẢI THÀNH CÔNG

NEW PEARL CUP 2016 - KHÉP LẠI MỘT MÙA GIẢI THÀNH CÔNG

Mở màn loạt chung kết xếp hạng với những đội xuất sắc nhất trong suốt giải đấu như đội Sườn Cây 4 (SC4),...

Bất ngờ tại chung kết New Pearl Cup 2016 - Sắc trắng nhuộm sân cỏ

Bất ngờ tại chung kết New Pearl Cup 2016 - Sắc trắng nhuộm sân cỏ

Những trận cầu nảy lửa tìm tân vô địch Cup Bóng Đá New Pearl 2016 đã diễn ra sôi động tại Sân vận động Chảo...

New Pearl Cup Bước Vào Mùa Giải Thứ Hai

New Pearl Cup Bước Vào Mùa Giải Thứ Hai

Sáng ngày 04/10/2016, giải bóng đá nam New Pearl HCM chính thức khai mạc tại sân cỏ nhân tạo Chảo Lửa, quận Phú Nhuận,...

Hệ thống nhà hàng

    Hồ chí minh

  • MR.PARK  - Lê Quý Đôn

    14 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

    028 39333733
  • MR.PARK  - Nguyễn Công Trứ

    210 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 , Tp. HCM

    028 62617733
  • MR.PARK  - The Garden Mall

    Gian hàng 1.5, TTTM The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, Q.5, TPHCM

    (028)36201373
  • Vũng tàu

  • MR.PARK  - Hạ Long

    154A Hạ Long, Phường 2, Tp. Vũng Tàu

    0264 3621888
Tắt Quảng Cáo [X]
Đặt bàn ngay
      1900 8084
Facebook